Bất Động Sản Thành An

Cùng Ecopark chung tay chống dịch Corona virus

Cùng Ecopark chung tay chống dịch Corona virus

Như các Đô Thị khác, Cư dân Ecopark đang đối mặt với nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch Corona Virus thông qua sinh hoạt hàng ngày, bao gồm tại các địa điểm khác nhau: Xe buýt, điểm chờ xe buýt, thang máy, sảnh lễ tân, công viên, nhà trẻ, siêu thị, chợ, nhà hàng, quán, chợ truyền thống, phòng khám, trường học, nhà trẻ, phòng khám, phòng gym, khu thể dục ngoài trời, qui trình thu gom và xử lý rác.

Ý thức được tính cấp thiết của việc phòng chống dịch Corona virus trong cộng đồng cư dân Ecopark. ECOPM đã và đang triển khai một loạt các biện pháp cần thiết để phòng dịch nhắm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

Các giải pháp đã và đang được Ecopark thực hiện phòng chống Corona

1. Công tác truyền thông phòng chống Corona

– Phối hợp với Ban Cộng đồng phòng chống dịch Corona Virus ở Ecopark:
+ Thông báo, khuyến cáo Cư dân thực hiện việc phòng dịch cho bản thân và gia đình theo hướng dẫn chuẩn của Bộ Y tế bằng email, thông báo bản cứng tại các bảng tin, phát loa âm thanh tại các tòa nhà.
+ Đăng các thông tin khuyến cáo của Bộ Y tế, nhắc nhở Cư dân rửa tay và đeo khẩu trang trên màn hình TV sảnh, màn hình thang máy, màn hình xe bus, ảnh bìa Facebook các trang chủ và nhóm Cộng đồng cư dân.
+ Dán sticker thang máy, bến chờ bus nhắc Cư dân lưu ý đeo khẩu trang tại nơi công cộng và trên bus.
Cùng Ecopark chung tay chống dịch Corona virus
– Đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các công tác chủ động phòng dịch tại các nhà hàng, café, siêu thị: Nhân viên đeo khẩu trang, trang bị dung dịch rửa tay, liên tục lau tay nắm cửa, lau sàn nhà, mặt bàn, tay vịn cầu thang bằng dung dịch Cloramin B hoặc cồn 70 độ.

2. Thực hiện phòng chống dịch Viêm phổi tại Ecopark

– EcoPM đã trang bị bình dung dịch sát khuẩn tại tất cả các Sảnh chung cư, các nhà câu lạc bộ, toàn bộ các khu văn phòng, học viện Golf…
– EcoPM chủ động mua sắm đầy đủ nhu yếu phẩm trong trường hợp cấp thiết, phát hiện sớm trường hợp Cư dân/ khách hàng có dấu hiệu sốt và hướng dẫn đi khám xác định nguyên nhân giúp phòng chống lây lan.
lau thang máy phòng chống dịch corona
– Thường xuyên lau thang máy (bao gồm nút bấm), các tay nắm cửa… 1 giờ/1lần bằng dung dịch Cloramin B.
– Thường xuyên lau sàn Sảnh, hành lang, các khu công cộng…bằng dung dịch Cloramin B.
– Tất cả nhân viên đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay trong giờ làm việc.
-Công viên: EcoPM đã thực hiện ngừng toàn bộ các sự kiện, cấm tụ tập đông người.
-Chợ Quê: Đóng cửa cho đến khi hết dịch.

3. Công tác rà soát và quản lý nguồn lây bệnh virut Corona:

– Phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của Tỉnh, Huyện và Trung tâm y tế Văn giang thực hiện công tác phòng bệnh trong toàn khu đô thị.
– Lập kế hoạch phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng, báo cáo cập nhật liên tục tới Lãnh đạo Tập đoàn, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Coronavirus huyện Văn Giang và BCĐ tỉnh Hưng Yên.
– Chủ động rà soát danh sách Cư dân có đi lại tới vùng dịch trước, trong và sau thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán. Nắm chặt chẽ và theo dõi tình hình sức khỏe của các Cư dân này để kịp thời thông báo cho Trung tâm Y tế văn Giang phối hợp xử lý nếu có biểu hiện lâm sàng như sốt, ho, khó thở…
– Phối hợp với Công an tỉnh Hưng Yên, Công an huyện Văn Giang, Ban chỉ đạo Huyện, Trung tâm Y tế Văn Giang quản lý chặt chẽ danh sách Cư dân Trung Quốc cư trú Ecopark. Cho đến nay, những Cư dân Trung Quốc cho dù không về Trung Quốc nghỉ Tết hay đã trở lại Việt Nam sau mùng 3 Âm lịch đều đủ thời gian cách ly 14 ngày và đều trong tình trạng sức khoẻ bình thường.

4. Các giải pháp và hành động khác thực hiện trong thời gian tới

a) Các giải pháp đối với sử dụng xe buýt

Cùng Ecopark chung tay chống dịch Corona virus
+Đưa ra quy định bắt buộc toàn bộ hành khách và lái xe mang khẩu trang khi tham gia Ecobus cho đến khi hết dịch.
+Để dung dịch sát khuẩn trên thành cửa trên xe buýt, khách lên xe sử dụng sát khuẩn trước khi vào ghế ngồi.
+Truyền thông:thông báo quy định mới về đi xe buýt, khuyến khích cư dân giám sát việc tuân thủ, khuyến khích cư dân hỗ trợ khẩu trang (có sơ cua có thể phát miễn phí cho nhau).
+Vệ sinh xe buýt: thực hiện vệ sinh xe bằng Cloramin B hàng ngày.
+Hàng ngày thực hiện vệ sinh chỗ ngồi chờ xe.
+Trang bị thùng rác có nắp kín tại điểm chờ xe buýt, cách điểm chờ mấy mét để bỏ khẩu trang, đảm bảo an toàn cho vệ sinh. Hướng dẫn cho cư dân thực hiện.

b) Thu gom, vận chuyển và xử lý rác

Cùng-Ecopark-chung-tay-chống-dịch-Corona-virus-ảnh-4
+Chụp kín nắp thùng rác khi vận chuyển. +Tăng cường qui trình vệ sinh, thu gom, xử lý rác theo qui định. +Tập huấn, trang bị phòng hộ cho nhân viên vệ sinh, thu gom xử lý rá +Tuyên tuyền cư dân buộc kín rác khi vứt vào thùng rác chung.

c) Một số vị trí tụ tập đông người khác

Siêu thị, nhà hàng..: tuyên truyền phòng dịch, cung cấp nước rửa tay tại cửa ra vào, thường xuyên vệ sinh, sát trùng.
+Thực hiện tuyên truyền cho người dân về phòng chống dịch +Cung cấp nước rửa tay tại cửa ra vào siêu thị +Thường xuyên vệ sinh, sát trùng siêu thị.
Việc phòng chống dịch đã được triển khai nghiêm túc, chặt chẽ từ Trung ương xuống địa phương và đảm bảo đúng quy định của Pháp luật về quản lý cư trú người nước ngoài và không gây hoang mang, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, đời sống nhân dân. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Huyện cùng EcoPM đã yêu cầu từng Cư dân Trung Quốc phải cung cấp đầy đủ chứng nhận đã đủ thời gian cách ly, đồng thời cũng chủ động công tác kiểm tra lâm sàng cũng như thông tin đầy đủ về cách thức xử lý các tình huống cụ thể theo kế hoạch của Tỉnh, huyện và của các Doanh nghiệp trên địa bàn.
Để công tác phòng ngừa dịch coronavirus được hiệu quả, đề nghị quý cư dân Ecopark cùng thực hiện triệt để các khuyến nghị, hướng dẫn của Bộ y tế và tuân thủ các quy định của Cộng đồng và EcoPM ban hành. Trong trường hợp phát hiện ra trường hợp bị nghi nhiễm, xin thông báo ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ và xử lý theo đúng quy trình phòng dịch.
Nguồn: Thông báo của ban quản lý và Biên bản họp Ban Cộng đồng phòng chống dịch Corona virus tại Ecopark

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *