Bất Động Sản Thành An

Vingroup chuyển nhượng tòa văn phòng 37 tầng tại Vinhomes Metropolis

Ngày 11.3.2019, UBND TP Hà Nội ban hành quyết định cho phép Công ty CP Tư vấn đầu tư và Đầu tư Việt Nam (Công ty con của Tập đoàn Vingroup) chuyển nhượng một phần dự án Tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp – Vinhomes Metropolis tại số 29 Liễu Giai cho Công ty CP Twin-Peaks.

Việc chuyển nhượng một phần dự án Tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp – Vinhomes Metropolis là phần dự án công trình văn phòng tại lô đất VP tại dự án Tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp – Vinhomes Metropolis tại số 29 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Với diện tích xây dựng 3.805,6m2, mật độ xây dựng: 49,5%, cao 37 tầng (có khối đế cao 06 tầng), tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 121.010m2 (chưa bao gồm tầng hầm và tum thang).

Vingroup chuyển nhượng tòa văn phòng 37 tầng tại Vinhomes Metropolis (29 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội)
Vingroup chuyển nhượng tòa văn phòng 37 tầng tại Vinhomes Metropolis (29 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội)
Tổng mức đầu tư của phần dự án chuyển nhượng (không phải là giá trị chuyển nhượng và được tạm tách ra từ tổng mức đầu tư của toàn bộ Dự án đã được UBND Thành phố phê duyệt tại Quyết định chủ trương đầu tư ngày 04.4.2016 theo số liệu tính toán của Chủ đầu tư) là 1.221 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện của phần dự án chuyển nhượng theo tiến độ của toàn bộ dự án.
Được biết, toàn bộ dự án có thông số cơ bản như sau: quy mô sử dụng đất 35.075m2; bao gồm các hạng mục như tòa nhà văn phòng: Diện tích đất khoảng 7.684m2; diện tích xây dựng 3.805,6m2; mật độ xây dựng 49,5%; tầng cao 37 tầng (có khối đế cao 6 tầng); Tổ hợp công trình hỗn hợp (trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp, nhà trẻ): gồm 3 tòa nhà cao 41 – 45 tầng (khối đế 3 tầng); Trường tiểu học và trung học cơ sở; Khu cây xanh công cộng: diện tích khoảng 3.462,3m2… Tổng mức đầu tư khoảng 4.876 tỷ đồng.
Công ty CP Tư vấn đầu tư và Đầu tư Việt Nam có trách nhiệm thông báo kịp thời, đầy đủ, công khai và giải quyết thỏa đáng quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng và các bên liên quan tới phần dự án chuyển nhượng (nếu có). Trường hợp khách hàng hoặc các bên có liên quan có ý kiến về quyền lợi của mình liên quan đến Dự án thì Công ty CP Tư vấn đầu tư và Đầu tư Việt Nam có trách nhiệm giải quyết theo quy định của pháp luật trước khi ký hợp đồng chuyển nhượng một phần Dự án.
Về bên nhận chuyển nhượng tòa văn phòng 37 tầng tại Vinhomes Metropolis, Công ty CP Twin – Peaks được thành lập ngày 28.11.2018, do bà Hoàng Thị Lan Anh làm TGĐ. Với số vốn điều lệ khoảng 2.112,64 tỷ đồng, Công ty có các cổ đông sáng lập gồm: Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh và phát triển đô thị An Cư (sở hữu 98%), bà Hoàng Thị Lan Anh (1,5%) và cá nhân Nguyễn Hoàng Anh (0,5%). Theo công bố thay đổi nội dung đăng ký DN của Công ty mới đây, TGĐ Hoàng Thị Lan Anh không nắm giữ vai trò người đại diện pháp luật của Công ty. Thay vào đó, là 2 cá nhân: Kế toán trưởng Nguyễn Thị Thu Trang và TGĐ Lim Teng-Kiat. Trong công bố này, các thông tin chi tiết về 2 người nêu trên đều bỏ trống.
Khá trùng hợp, Lim Teng-Kiat (sinh năm 1975, quốc tịch Singapore) đảm nhiệm chức danh TGĐ và người đại diện theo pháp luật của Công ty CP CapitaLand Hiền Đức (vốn điều lệ 668 tỷ đồng theo số liệu ngày 1.4.2019). Trước đó, hồi tháng 3.2018, CVH Nereus Pte. Ltd., công ty con của Tập đoàn CapitaLand mua lại 16,9 triệu cổ phiếu phổ thông, chiếm 99,5% vốn điều lệ của Công ty CP Hiền Đức Tây Hồ, (sau đổi tên thành CapitaLand Hiền Đức) khoảng 685 tỷ đồng.
Lưu ý rằng, CVH Nereus Pte Ltd., là một DN đặt trụ sở tại Singapore – một trong những “thiên đường thuế” của thế giới. Thiên đường thuế hoặc ốc đảo thuế là quốc gia hoặc vùng lãnh thổ mà không đánh thuế hoặc lấy thuế rất thấp tính trên thu nhập hoặc tài sản. “Thiên đường thuế” cũng sở hữu một số lợi thế khác như loại hình DN đa dạng, thủ tục thành lập DN dễ dàng cũng như lệ phí thành lập và duy trì DN thấp. Do đó “thiên đường thuế” trở thành một nơi hấp dẫn về mặt thuế má cho các cá nhân cư trú hoặc cho DN làm trụ sở. DN khi được thành lập tại các quốc gia và vùng lãnh thổ này rồi đầu tư sang các quốc gia khác sẽ được hưởng lợi về thuế.
Số liệu từ Cục đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT) cho biết, tính lũy kế đến tháng 4.2016, Singapore xếp thứ 3/114 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam, với 1.600 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư đạt gần 36,28 tỷ USD. Trong các dự án lớn của Singapore hiện đầu tư ở Việt Nam phải kể tới Công ty liên doanh Khu công nghiệp (KCN) Việt Nam – Singapore (VSIP). Hiện VSIP đã xây dựng 7 KCN VSIP tại Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Hải Dương, Nghệ An. Ngoài ra có Banyan Tree với Dự án Khu du lịch Laguna Lăng Cô; Keppel Land, CapitaLand với hàng loạt dự án BĐS quy mô lớn tại Việt Nam…
Nguồn: https://thuongtruong.com.vn/

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *